Những nền tảng của xã hội tự do

Tác giả:Eamonn Butler
Dịch giả: Phạm Nguyên Trường
Nội dung tóm tắt:


Cuốn sách này phác thảo những nguyên tắc cốt lõi, định hình xã hội tự do. Cần phải có tác phẩm này vì tự do cá nhân, tự do xã hội, tự do chính trị và tự kinh tế thực sự là của hiếm - thậm chí ngay cả ở những nước tự coi là tự do. Chắc chắn là có sự khác biệt lớn giữa những nước tự do nhất và những nước ít tự do nhất, nhưng trong tất cả các nước, ở mức độ nào đó, đời sống xã hội và đời kinh tế của người dân đều bị hạn chế hoặc kiểm soát bởi các quan chức và chính trị gia. Những hạn chế và kiểm soát như vậy có từ rất lâu rồi và gây ra nhiều cản trở đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng đã trở thành một phần của chính nền văn hóa của chúng ta. Mọi người chỉ đơn giản coi đấy là một phần của cuộc sống, tự nhiên và không thể tránh được.

Kết quả là phần lớn người dân trên thế giới, ngay cả khi họ tin rằng họ đang sống trong xã hội tự do, khó có thể tưởng tượng tự do thực sự nghĩa là gì - còn khó tưởng tượng hơn, xã hội tự do có hình thù như thế nào và hoạt động ra sao.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn tự do. Họ muốn giao dịch mà không cần phải xin vô số giấy phép. Họ muốn có quyền giữ nhà, giữ trang trại và nhà xưởng của họ, chứ không bị các chính trị gia vất ra đường và giết họ. Họ muốn quyết định cái gì là tốt nhất đối với gia đình mình chứ không phải là làm những việc mà các quan chức bắt họ làm. Họ muốn nền tảng của xã hội tự do được áp dụng vào sống của họ mà không cần phải đút lót cho cảnh sát và các quan chức để được sống theo cách của mình.

Đó là lý do vì sao cần phải vạch ra những nguyên tắc cốt lõi của tự do về xã hội và kinh tế. Một quan niệm rõ ràng, tự do là gì và nó hoạt động như thế nào, là nền tảng, trên đó mọi người có thể xây dựng được xã hội thật sự tự do.

Sách sẽ được xuất bản trong thời gian tới.

gỗ nhân tạo conwood,gỗ conwood,sàn gỗ ngoài trời,gỗ ngoại thất

máy phát điện,máy phát điện dân dụng, máy phát điện gia đình, máy phát điện nhập khẩu